Friday, 18/10/2019 - 23:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Diệu

HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI - CỤM 2 - THÀNH PHỐ THÁI BÌNH

Căn cứ Thông tư số 43/TT – BGDĐT ngày 26 tháng 12 năm 2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi, thực hiện Quyết định thành lập Ban tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình, chiều ngày 17 tháng 1 năm 2019 cụm Tiểu học số 2 gồm các trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Tiền Phong, Vũ Lạc, Đông Mỹ, TH và THCS Đông Thọ đã tổ chức Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019.

Về dự Hội thi giáo viên Tiểu học chủ nhiệm lớp giỏi cấp thành phố năm học 2018 – 2019 có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, các đồng chí lãnh đạo đại diện cho phường Tiền Phong, các bậc cha mẹ hội phụ huynh học sinh, Ban giám hiệu các nhà trường cùng đông đảo các thầy cô giáo và học sinh.

Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng GD&ĐT thành phố lên tặng hoa chúc mừng Hội thi
Đ/c Nguyễn Văn Nam, Chủ tịch UBND phường Tiền Phong lên tặng hoa cho Hội thi
Đại diện hội cha mẹ học sinh lên tặng hoa chúc mừng Hội thi
Các em học sinh các nhà trường cũng mang đến những tiết mục văn nghệ động viên chúc mừng các thầy cô dự thi

Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp đồng thời, đánh giá thực trạng năng lực nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên. Từ đó các cấp quản lý giáo dục bồi dưỡng nâng cao năng lực chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục.

Tham gia Hội thi, gồm các trường Tiểu học Lý Tự Trọng, Tiền Phong, Vũ Lạc, Đông Mỹ, TH và THCS Đông Thọ, mỗi giáo viên thực hiện 4 phần thi gồm: Thi hồ sơ GVCN giỏi, thi năng lực hiểu biết, thi ứng xử tình huống Sư phạm và phần thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm.

Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng phòng GD&ĐT lên tặng hoa chúc mừng cho các thí sinh chuẩn bị bước vào Hội thi
Đ/c Hà Thị Lân, Hiệu trường TH Lý Tự Trọng - Cụm trưởng số 2 lên đọc các QĐ thành lập ban tổ chức Hội thi

Các đồng chí giáo viên đã chuẩn bị bài thi công phu, nghiêm túc, nỗ lực hết sức mình để hoàn thành tốt nhất bài thi của mình. Họ đã thức đêm, làm thêm ngoài giờ để luyện tập kể chuyện, chuẩn bị hình ảnh minh họa; tập trả lời câu hỏi tình huống. Họ hiểu rằng, bài thi của mình không chỉ thể hiện năng lực bản thân mà còn là uy tín, danh dự chuyên môn của nhà trường. Người làm công tác chủ nhiệm giỏi đương nhiên phải tinh thông chuyên môn. Điều đó rất quan trọng nhưng cốt yếu hơn với giáo viên chủ nhiệm vẫn là lòng yêu nghề và tình thương con trẻ. Lòng yêu nghề và tình yêu con trẻ giống như chất keo liên kết mọi hoạt động của công việc dạy học và có thể ví nó giống như dòng nhựa nuôi sống hình ảnh cô giáo chủ nhiệm trong con mắt học trò.

Tình cảm ấy cụ thể hơn, gần gũi hơn với từng học sinh trong lớp.

Các thí sinh trổ tài trong phần thi kể chuyện và tình huống ứng sử sư phạm
Đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh, CV Phòng GD&ĐT thành phố lên trao giải Ba cho các thí sinh đạt giải
Đ/c Phí Văn Đức, CV Phòng GD&ĐT thành phố lên trao giải Nhì cho các thí sinh đạt giải
Đ/c Vũ Giang Lâm, Phó trưởng Phòng GD&ĐT thành phố lên trao giải Nhất cho thí sinh đạt giải
Các đ/c lãnh đạo và chuyên viên PGD chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo cụm TH số 2 và các thí sinh dự thi

Qua cuộc thi này, các đồng chí giáo viên đã khẳng định năng lực của giáo viên chủ nhiệm hiện nay đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục trong tình hình mới. Sau cuộc thi này, sẽ có những cô giáo sẽ được thành phố cử đi tham dự Hội thi GVCN lớp cấp tỉnh ./.

Tác giả: Nguyễn Vân
Năm 2019 : 2.187