Thứ sáu, 19/04/2024 - 19:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Diệu

Ngoại khóa tiếng Anh tích hợp các môn học và kỹ năng sống cho học sinh thông qua sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh

Nhằm kích thích tinh thần học tập, nâng cao nhận thức của học sinh về tầm quan trọng của Tiếng Anh trong giai đoạn hiện nay, đồng thời góp phần đẩy mạnh việc dạy và học Tiếng Anh trong nhà trường, sáng ngày 26/02/2017, Tại hội trường UBND phường Phú Khánh, trường THCS Phúc Khánh đã tổ chức chương trình ngoại khóa Tiếng Anh với chủ đề “Tích hợp các môn học và kỹ năng sống cho học sinh thông qua sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh” dành cho gần 300 học sinh toàn trường.

Tham dự buổi ngoại khóa có các đồng chí đại diện cho Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố; các đ/c lãnh đạo đại diện cho UBND phường Phú Khánh; hội phụ huynh học sinh; các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể học sinh trong trường.

Ngoại khóa Tiếng Anh được diễn ra thường niên là một hoạt động bổ ích giành cho các em học sinh.

Tham gia buổi ngoại khóa Tiếng Anh là đại diện của ba đội (mỗi đội gồm 4 em) đại diện cho khối 4 khối (6,7,8,9). Theo quy định của ban tổ chức cuộc thi, các em phải thực hiện bắt buộc 4 vòng thi chính thức:

Vòng 1: Tự giới thiệu

Vòng 2: Trả lời các câu hỏi kiến thức chung

Vòng 3: Thi tài năng

Vòng 4: Thi hùng biện

Buổi ngoại khóa là một sân chơi lành mạnh, lí thú và bổ ích đã thu hút đông đảo học sinh toàn trường tham gia vào sân chơi này, nơi các em thỏa thích ca hát, vui chơi, nơi rèn luyện tính sáng tạo, tự tin, chủ động và mạnh dạn hơn trong giao tiếp, ca hát bằng tiếng Anh, đồng thời khơi dậy phong trào học Tiếng Anh trong trường THCS cũng như để các em vui vẻ sau những giờ học căng thẳng. Bên cạnh đó, hoạt động cũng góp phần hình thành hoạt động chuyên môn riêng biệt, tạo bước đột phá về giảng dạy và học tập bộ môn tiếng Anh. Do đây là chương trình ngoại khoá của tổ Anh văn nên ngôn ngữ chính được sử dụng là Tiếng Anh. Các em học sinh có dịp trải nghiệm và thể hiện mình trên một sân khấu lớn. Chương trình không chỉ giúp các em thư giãn, thể hiện các bài hát tiếng Anh yêu thích mà còn là dịp để các em trau dồi, rèn luyện thêm ngoại ngữ rất hữu ích.

Đối với các em học sinh, mặc dù các em đã rất nhiều lần được tham gia sinh hoạt chơi ngoại khóa do nhà trường tổ chức, nhưng đây là lần đầu tiên các em đươc tham gia ngoại khóa với chủ đề “ Hãy cùng vui hát tiếng Anh” nên các em rất hồi hộp và hứng thú với các tiết mục hết sức hấp dẫn và thu hút. Thật bất ngờ, những tiết mục dự thi đã mang đến chương trình cực kì ấn tượng, sáng tạo, với nhiều dòng nhạc, với nhiều bài hát Tiếng Anh với giọng ca mượt mà, phát âm Tiếng Anh rất chuẩn … đặc biệt là nhiều gương mặt mới, lần đầu tiên xuất hiện trên sân khấu trường THCS Phúc Khánh.

NHỮNG HÌNH ẢNH CỦA HOẠT ĐỘNG CỦA BUỔI NGOẠI KHÓA

Khép lại buổi ngoại khóa, hy vọng qua chương trình ngoại khóa các em học hỏi được nhiều điều bổ ích và sẽ thấy vui hơn, tự tin hơn trong học tập.

Năm 2024 : 12.762