Friday, 08/07/2022 - 00:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Diệu

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố: Chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học

Chiều ngày 14/10, Trường THCS Kỳ Bá, thành phố Thái Bình tổ chức làm điểm chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh cấp thành phố".

Tham gia chuyên đề, các đại biểu, các thầy cô giáo đã dự giờ các tiết học của 5 bộ môn học Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và hoạt động trải nghiệm. Các tiết học được giảng dạy theo chương trình sách giáo khoa mới đối với học sinh lớp 6.

Sau dự giờ, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm về nội dung sách giáo khoa mới. Theo đó, giáo viên cần vận dụng linh hoạt, phù hợp, sáng tạo, không rập khuôn, máy móc; tiếp tục nghiên cứu sâu về chương trình, sách giáo khoa và các tài liệu bổ trợ, chủ động vận dụng vào các tiết dạy. Cán bộ quản lý cần thay đổi tư duy, giáo viên linh hoạt, sáng tạo để công tác giáo dục đạt hiệu quả hơn. Trong thời gian tới, các trường tăng cường tổ chức sinh hoạt chuyên đề theo nghiên cứu bài học ở tổ chuyên môn, cấp trường, cụm trường và thực hiện trong nội dung bồi dưỡng thường xuyên để bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn cho giáo viên, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đi vào thực chất.

Năm 2022 : 3.200